Tháng 6/2021, nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà. Theo đó, ngân hàng PVcombank có mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất, ở mức 5%.

Theo khảo sát, nếu như trong tháng trước, lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường thấp nhất là 5,99% thì qua tháng 6, con số này tiếp tục giảm còn 5%.

Nhiều ngân hàng mới đây đã thông báo triển khai gói vay với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ khách hàng khi dịch Covid-19 lại bùng phát lần thứ 4. PVcomBank đã triển khai gói vay hạn mức 9.000 tỷ đồng, áp dụng cho mọi nhu cầu vay cá nhân từ mua nhà, mua ô tô, vay kinh doanh cho đến vay tiêu dùng nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay với mức ưu đãi chỉ từ 5%/năm. Hiện tại, đây cũng là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường.

Đồng thời, ngân hàng TPBank cũng vừa triển khai một gói lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay mua, xây sửa nhà đất – nhà dự án và tiêu dùng thế chấp bất động sản. Mức lãi suất áp dụng là từ 5,9%/năm. Khách hàng có thể chọn một trong nhiều phương án lãi suất như gói lãi suất 5,9%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 7,5%/năm cố định trong 12 tháng.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tại ngân hàng BIDV cũng giảm trong tháng 6 khi ngân hàng này vừa thông báo giảm lãi suất 0,6%/năm cho khách hàng cá nhân vay gói 50.000 tỷ đồng vốn trung dài hạn “Đồng hành, Vươn xa” mua nhà, xe, vay tiêu dùng và vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Lãi suất cho vay của BIDV từ 6,2%/năm trong 6 tháng đầu.

Với ngân hàng VPBank, đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 03 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 06 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.

Cũng trong tháng 6, nhóm những ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay gồm: PVcomBank (5%), TPBank, VPBank, OCB (5,99%)… Nhóm ngân hàng giữ mức lãi suất cho vay ở ngưỡng trung bình gồm: Woori Bank, Agribank, Lienvietpostbank, Vietinbank, Vietcombank… Có mức lãi suất vay mua nhà cao nhất là các ngân hàng Eximbank (9%), UOB (8,7%), VIB (8,3%), Sacombank (8,5%).

Như vậy, dù tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn phức tạp, giá nhà đất vẫn không hạ nhiệt khiến người mua nhà gặp khó khăn về nguồn tiền, do đó, các ngân hàng vẫn có những động thái hỗ trợ tích cực để khách hàng có cơ hội mua nhà.

Trở lại
Messenger
Email
028 62704419